máy xây dựng toàn phát
vay tin chap ngan hang vietcombank
vay tin chap ngan hang achaubank
vay tin chap ngan hang donga
>

Cách thức hoạt động máy định vị vệ tinh GPS

Cách thức hoạt động máy định vị vệ tinh GPS

Ngày nay hệ thống định vị toàn cầu GPS đang được ứng dụng một cách rộng rãi và phổ biến trong các lĩnh vực như hàng không, hàng hải, đường bộ, viễn thông, lĩnh vực giao thông vận tải, thủy lợi, xây dựng, bảo vệ môi trường,...và cực kì quan trọng trong việc đo đạc bản đồ và giám sát hành trình.

Máy định vị vệ tinh GPS được ra đời để đáp ứng tối ưu nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng như: giám sát hành trình, báo động, theo dõi và kiểm soát được phương tiện của mình. Biết được vị trí, phương hướng và ta có thể lựa chọn cho mình con đường ngắn nhất, qua đó tiết kiệm thời gian chi phí mà hiệu quả lại cao.

Ở Nhật Bản, máy định vị vệ tinh GPS còn được sử dụng như một công cụ bảo vệ trẻ em khỏi nạn bắt cóc, điều đó cho thấy tầm quan trọng của thiết bị ngày càng được nâng tầm.

Nguyên lý hoạt động

-Thiết bị hoạt động trên nền tảng hệ thống  định vị toàn cầu GPS của Mỹ. Dựa trên sóng GPS và GMS, khi thiết bị hoạt động sẽ tự động gửi tín hiệu về vệ tinh, sau khi nhận được dữ liệu và thông tin, các vệ tinh tiến hành phân tích và xử lý để gửi trả lại cho thiết bị.

may dinh vi ve tinh GPS

-Khi máy định vị vệ tinh GPS trên mặt đất nhận được tín hiệu sẽ phát thông tin về hệ thống quản lý thiết bị Server (được gọi là hệ thống điều khiển trên mặt đất gồm: 1 trạm điều khiển chính, 5 trạm thu số liệu và 3 trạm truyền số liệu). Hệ thống server sẽ phân tích và xử lý, mã hóa và gửi thông tin đến chúng ta.

Một số tính năng của máy định vị GPS

Ngoài chức năng chính là định vị, thiết bị còn có các chức năng khác giúp quản lý và giám sát các phương tiện hiệu quả hơn như:

+Cảnh báo khi bị ngắt điện, khi xe bị hết bình

+Trang bị điều khiển từ xa cho chủ xe, các trung tâm kiếm soát xe có thể điều khiển xe từ xa như ngắt điện, tắt máy kịp thời khi xe bị cháy nổ.

+Cảnh báo phá khóa khi bị xâm nhập

+Cảnh báo vượt hàng rào báo động

+Cảnh báo vượt quá tốt độ

+Chức năng báo rung

+Cảm biến nhiên liệu, dự báo khi xe sắp hết xăng

+Cảm biến nhiệt

+Camera hành trình

Hướng sử dụng

may dinh vi ve tinh GPS

Khi đã lắp đặt thiết bị bạn sẽ được cung cấp user và password để đăng nhập vào server, hệ thống server này sẽ giúp bạn quản lý và kiểm soát  phương tiện của mình. Hệ thống có giao diện như một site định vị và được tích bản đồ từ Google Map. Nhờ đó, dù bạn ở bất kỳ đâu chỉ cần điện thoại có kết nối Internet bạn có thể đăng nhập và theo dõi và giám sát các phương tiện của mình.

Máy định vị vệ tinh GPS đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong vai trò là người giám sát và là một con mắt thần kỳ dành cho danh nghiệp và cá nhân để quản lý phương tiện và con người một cách hiệu quả nhất.

Maydodacdatviet.com là một đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị định vị vệ tinh GPS với chất lượng uy tín và giá thành tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Leave a Reply

Scroll
máy xây dựng toàn phát
vay tin chap ngan hang vietcombank
vay tin chap ngan hang achaubank
vay tin chap ngan hang donga
>